ฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่มีอันตราย ปลอดภัย 100%

0
197
ฟิลเลอร์จมูก ฉีดง่ายไม่อันตราย
ฟิลเลอร์จมูก ฉีดง่ายไม่อันตราย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูก กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มของคนที่อยากเสริมแต่งรูปร่างของจมูกให้สมดุลกับใบหน้าเพิ่มความสูงของฐานจมูกในการปรับแต่งทรงจมูกตามต้องการ

การฉีดฟิลเลอร์จมูก คือการฉีดสารไฮยาลูรอนิคแอซิด เข้าไปบริเวณจมูก หรือในจุดต่างๆที่ต้องการ โดยแพทย์ผู้ผู้ชำนาญงาน ซึ่งมีความปลอดภัย 100%  หากสารฟิลเลอร์ที่ใช้นั้นเป็นของแท้ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหาร และยา

ข้อดี – เสีย ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ข้อดี : เป็นการเสริมความงาม ที่ไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อร่างกายไม่มีผลข้างเคียง เพราะสารไฮยาลูโรนิคแอซิดนั้นมีความใกล้เคียงกับสารที่อยู่ในร่างกายของมนุษย์

จึงไม่ทำให้เกิดการต่อต้าน ใช้เวลาในการฉีดฟิลเลอร์จมูก เพียงแค่ 10 30 นาที ได้ผลลัพธ์เร็ว ไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น สามารถขอรับบริการจากสถานบริการได้หลากหลายแห่ง เพราะว่ามีผู้ให้บริการจำนวนมาก

ข้อเสีย : เนื่องจากสารไฮยาลูโรนิคนั้นสามารถสลายตัวเองได้ ซึ่งจะมีอายุตั้งแต่ 12 เดือน – 18 เดือน

เพราะฉะนั้นหากได้รับการดูแลไม่ดี เช่น ในบริเวณที่ฉีดได้รับความร้อนบ่อย อาจทำสลายตัวเร็วกว่าปกติ ต้องเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพิ่มเติม ซึ่งทำให้เกิดความสิ้นเปลืองในเรื่องของเงิน และเวลา

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก ทำต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ขอคำปรึกษาจากแพทย์ในสถานบริการที่มีความน่าเชื่อถือ

ไม่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ และให้นมบุตร

ไม่มีโรคประจำตัว หรือมีประวัติภูมิแพ้สารไฮยาลูโรนิคอย่างรุนแรง

ไม่เป็นผู้มีปัญหาเลือดออกง่าย

ไม่มีประวัติแพ้ยาชา หรือทานยาละลายลิ่มเลือดเช่น ยาแอสไพริน

แนวทางปฏิบัติตัวหลังฉีด Filler จมูก

ในช่วง 2-3 วันแรกให้ดื่มน้ำตามมากๆ อย่างน้อยปริมาณ 8 แก้วถึง 10 แก้วต่อวัน

งดรับประทานยา หรือวิตามินต่างๆ ที่ทำให้เลือดออกมากขึ้น เช่น แอสไพริน หรือวิตามินต้น

บริเวณจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น แสงแดด การอบซาวน่า หรือการอาบน้ำอุ่น

ไม่ควรสัมผัสบริเวณจุดที่ฉีดฟิลเลอร์อย่างรุนแรง เช่น การกดจุด นวดคลึง การลอกผิว เป็นต้น

หลังจากการที่ 2 วัน ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคากลาง ที่ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ

ราคาของการฉีดฟิลเลอร์จมูก แต่ละที่นั้นจะแตกต่างกันออกไป โดยมาตรฐานแล้ว จะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 8,000 บาท หากมีราคาต่ำกว่านี้ ควรตรวจสอบฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดให้แน่ใจ ว่าได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหาร และยา

ฉีดฟิลเลอร์จมูก เจ็บไหม

ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ จะทำการทายาชาบริเวณจุดที่ต้องการฉีด จากนั้นรอให้ยาชาออกฤทธิ์ ในบางรายอาจมีความเจ็บบ้างเล็กน้อยคล้ายๆ กับการถูกมดกัด ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่จะต้องกังวล

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

สั่งที่หน้านั้นโดยส่วนมากแล้วจะอยู่ได้ตั้งแต่ประมาณ 6 เดือนขึ้นไปอย่างมากอาจจะอยู่ได้ถึง 1 ปีตามการดูแลของผู้ที่เข้ารับการฉีด หากคุณดูแลตัวเองได้ดีในบางครั้งสารฟิลเลอร์อาจจะอยู่ได้นานกว่า 1 ปีแต่ก็มีโอกาสน้อยมาก เมื่อสารฟิลเลอร์สลายตัวคุณสามารถเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ใหม่ได้โดยมีอันตรายใดๆทั้งสิ้น

ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว

รีวิวการเข้ารับบริการในสถานเสริมความงาม V Square Clinic สถานบริการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีมาตรฐาน

ทุกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้รับการรับรองจากองค์การอาหาร และยา มีความปลอดภัยในการใช้เทคโนโลยีทุกชนิด จึงทำให้มีผู้ขอรับการใช้บริการจำนวนมาก เราได้รวบรวมรีวิวของผู้ที่เคยใช้บริการทั้งหมด ให้คุณพิจารณาก่อนตัดสินใจ

ฉีดฟิลเลอร์จมูก กี่cc

การฉีดฟิลเลอร์จมูก โดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่  1 cc ในบางรายอาจจะต้องทำการฉีดถึง 2 ซีซี ซึ่งปริมาณของการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะอยู่ในดุลพินิจของแพทย์

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายหรือไม่

อันตรายที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ นั้นจะมาจากการรับสารฟิลเลอร์ปลอมเข้าสู่ร่างกาย เนื่องจากในบางท่าน ต้องการการฉีด Filler ที่มีราคาต่ำ จึงขอเข้ารับบริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือทำการฉีดกับหมอกระเป๋าตามบ้าน ซึ่งไม่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหาร และยา และไม่มีความปลอดภัยใดๆ รองรับทั้งสิ้น

ฉีดฟิลเลอร์จมูก กี่วันหายบวม

เราจะสามารถพบรอยรอยจุดแดงๆ และอาการบวมได้ หลังจากทำการฉีดประมาณ 1 – 2 วัน แต่รอย และอาการบวมเหล่านี้จะค่อยๆ บรรเทาลงภายในระยะเวลาไม่เกิน 3 วัน หากครบ 7 วัน อาการเหล่านี้ยังไม่หาย ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ให้เราอีกครั้งหนึ่ง

อ้างอิงhttps://www.vsquareconsult.com/nose-filler/