ยืดอายุผิวหน้าด้วยเมโสหน้าใส ปลอดภัย  ไร้รอยแผล

0
476
เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส คืออะไร  meso หน้าใส เป็นนวัตกรรมการคืนความสาวและการกระชับทุกส่วนบนใบหน้า รวมถึง การลดเลือนริ้วรอย  จุดด่างดำ รอยสิว แผลเป็น ด้วยการฉีดสารสกัดจากพืชที่ทำหน้าที่โดยตรงกับการแก้ปัญหาเฉพาะจุดในทุกส่วนของใบหน้า ..

รวมถึงร่างกายส่วนต่างๆที่เราต้องการปรับปรุงแก้ไข  ฉะนั้นหากจะพูดไปแล้ว  การทำ ” เมโสหน้าใส ” เป็นการป้อนสารอาหารที่ผิวหนังต้องการ  เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการสร้างสิ่งดีดีให้เกิดขึ้นกับผิวหนัง คล้ายกับเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดกระบวนการในการผลักดันสิ่งที่สร้างปัญหาให้กับผิวหน้าออกจากชั้นของผิวหนัง แล้วถูกกำจัดออกด้วยกระบวนการต่างๆทางร่างกาย  เพื่อฟื้นคืนผิวหน้าที่เต่งตึง  กระชับ  ผิวหน้าขาวใส ได้รูปสวย ด้วยวิธีการที่นุ่มนวลและเป็นมิตรกับผิวหน้าที่สุด

เมโสหน้าใส  ถือว่าเป็นวิธีการสร้างความสาว สวย ใส ที่อ่อนโยน  และปลอดภัยที่สุดวิธีหนึ่ง  เนื่องจากเป็นการกระทำที่เกิดกับชั้นผิวหนังโดยตรง  ปราศจากการผ่าตัด  และปราศจากรอยแผลใดใด  เนื่องจาก เมโสหน้าใสใช้เข็มขนาดเล็ก  ฉีดสารบำรุงที่ส่งผลโดยตรงไปยังจุดที่ต้องการแก้ไข  ซึ่งเป็นส่วนของผิวหนังชั้นกลาง ( mesoderm)  ซึ่งเป็นชั้นที่อุดมด้วยไขมัน  และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน  สารบำรุงเหล่านี้  เมื่อเข้าสู่ชั้นผิวหนัง  ก็จะทำหน้าที่กับเป้าหมายทันที  ฉะนั้นวิธีการนี้  ถือว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุด  และให้ผลการรักษาที่ตรงตามความต้องการเฉพาะจุดอย่างแท้จริง

เมโสหน้าใส ไปช่วยในเรื่องของอะไรบ้าง ?

เมโสหน้าใส เป็นวิธีการหนึ่งในอีกหลายๆวิธี  สำหรับการทำเมโสเทอราปี้ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ  ขึ้นอยู่กับเป้าหมายในการทำ เช่น เมโสสำหรับเส้มผม   เมโสสำหรับใบหน้า เมโสสำหรับร่างกาย  ซึ่งกระบวนการในการทำจะคล้ายคลึงกัน  สำหรับสารสกัดที่ฉีดลงไปนั้น มีหลายชนิดตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน เช่น lipolytic ,hyaluronic, elastin, คอลลาเจน, เอนไซม์,กลูตาไธโอน และวิตามินชนิดต่างๆ  สารเหล่านี้  เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำหน้าที่ของตัวเองทันที  ทำให้สามารถแก้ปัญหาความบกพร่องและความผิดปกติที่ไม่พึงประสงค์อย่างตรงจุดและรวดเร็วที่สุด

ในต่างประเทศวิธีการทำเมโสเทอรราปี้ เป็นการบำบัดความผิดปกของผิวหนังที่มากกว่าการทำเพื่อความสวยงาม  เพราะศักยภาพของการรักษาด้วยวิธรชีการนี้เทียบเท่ากับการรักษาโรคผิวหนังด้วยกระบวนทางการแพทย์ทั่วไป  ดังนั้นเราจึงเห็นการใช้เมโสเทอราปี้ในการรักษาอาการ  ผิวหน้าและผิวคอหย่อน  รอยแผลเป็น  รอยดำ  ลดไขมัน  ผิวแตกลาย ผิวไม่ยืดหยุ่น แห้งกร้าน  ริ้วรอย ผมร่วง โรคไขข้อ  สิว และอาการปวดหัวแบบไมเกรน

ขั้นตอนการทำงานของเมโสหน้าใส

งานหลักของเมโสหน้าใส คือการกระชับผิวและฟื้นฟูผิวโดยไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัด ประหยัด  และไม่เจ็บตัว ที่สำคัญมันสามารถขจัดทุกปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุด  หากจะพูดกันในเชิงวิชาการแล้ว เมโสหน้าใสเป็นวิธีการหนึ่งของกระบวนการ biorevitalization ซึ่งเป็นกระบวนการทางการรักษาและจัดการกับริ้วรอยและความบกพร่องต่างๆของผิวหน้า  นอกจากนี้ในระยะยาวมันยังช่วยปรับปรุงโครงสร้างผิว  สีผิว  สุขภาพผิวโดยรวม  ส่งผลให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน สวยใส และเต่งตึงประหนึ่งได้ผิวสาวกลับคืนมาอีกครั้ง

ความเหมาะสมในการเลือกใช้วิธีการรักษาผิวหน้าด้วยวิธีการทำเมโสหน้าใส ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน  เนื่องจากวิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาผิวหน้าที่ตรงจุดและได้ผลดี  อีกทั้งไม่ต้องมีการผ่าตัด  หรือสร้างความเจ็บปวดใดใดกับร่างกาย  ไม่เป็นอันตราย และไม่มีความซับซ้อนในการทำ  ใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที

หลังจากนั้นสามารถกลับบ้านได้ทันทีไม่ต้องมีการพักฟื้น  นอกจากความสวยงามตึงกระชับของผิวหน้าแล้ว  เมโสหน้าใสยังได้รับความนิยมในการใช้งานจากกลุ่มของวัยรุ่น  ที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ  รอยสิวที่เกิดหลังจากสิวหาย  รอยกระ  จุดด่างดำที่  เนื่องจากวิธีการนี้  เป็นการรักษาโดยตรงที่เห็นผลเร็ว  และปลอดภัย

ประโยชน์ของ เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส  ถือว่าเป็นความก้าวหน้าทางการรักษาผิวหน้า  เนื่องจากสารสกัดที่สร้างประโยชน์ในกับการรักษาผิวหน้า  จะยังคงอยู่ในชั้นผิวหนังไปอีกระยะหนึ่งหลังจากที่หน้าที่หลักของมันเสร็จสิ้น  ดังนั้นผลที่เราจะได้รับตามมาคือการฟื้นฟูสภาพผิวที่เสื่อมโทรมไปแล้วให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง  เมื่อมันได้รับการชุบชีวิใหม่อีกครั้ง  กระบวนการในการสร้างสารที่เป็นประโยชน์กับผิวหนังตามธรรมชาติ  ก็จะได้รับการกระตุ้นให้กลับมาทำงานตามปกติอีกครั้ง  เหมือนกับต้นไม้ที่ได้รับปุ๋ยและน้ำ

ดังนั้นกระบวนการฟื้นฟูผิวหนังโดยรวมจึงเกิดขึ้น  ส่งผลให้ภาพรวมของผิวหน้าดูดีขึ้น  และจะคงอยู่แบบนั้นไปอีกระยะหนึ่ง  เพราะฉะนั้นผู้ให้การรักษาจึงมักแนะนำให้ผู้เข้ารับการรักษาเข้ารับบริการเมโสหน้าใส  อย่างต่อเนื่อง  เพื่อให้กระบวนการทางร่างกายเกิดอย่างต่อเนื่องและส่งผลดีต่อการป้องกันการเกิดปัญหาผิวหน้าในระยะยาว ทำให้โครงสร้างผิวดีขึ้น  ผิวแข็งแรง มีความชุ่มชื่น ยืดหยุ่น  และต้านทานต่อสิ่งแวดล้อมอันจะส่งผลร้ายต่อผิวได้อีกด้วย

ขั้นตอนในการบำบัดผิวหน้าด้วยเมโสหน้าใส 

สำหรับวิธีการดูแลตัวเองหลังเข้ารับการรักษาด้วยเมโสหน้าใส รอยแดงที่เกิดจากการฉีดสารเข้าสู่ชั้นผิวหนังจะหายไปภายในเวลา 2-3 ชั่วโมงหลังการทำ  และหลังจากเข้ารับการรักษาแล้วอย่าพยายามให้ผิวหนังโดนแสงแดดโดยตรง  และควรใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ  เพื่อผลการรักษาที่ดีขึ้นและเห็นผลได้นานขึ้น

ข้อแนะนำสำหรับผู้สนใจเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการทำเมโสหน้าใส ในระหว่างการรักษาต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงๆ  หลีกเลี่ยงการดื่มสุราและสารกระตุ้นอื่นๆที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพของสารที่จะฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังตามกระบวนการรักษาด้วยวิธีเมโสหน้าใส

ข้อควรระวังสำหรับ เมโสหน้าใส

นอกจากนี้ยังมีข้อแนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนังที่อยู่ในระหว่างการรักษา  อาจจะต้องมีการปรึกษาแพทย์ก่อนการทำ  และห้ามสตรีมีครรภ์ใช้วิธีการนี้เด็ดขาด ในขั้นตอนการทำจะมีการใช้ยาชาเพื่อลดความเจ็บปวดในการฉีดด้วยเข็มฉีดยา นอกจากนี้  ยังมีคนไข้บางคนที่อาจแพ้สารเคมีที่ใช้ฉีดเพื่อการทำเมโสหน้าใส  ซึ่งในกรณีนี้  แพทย์ผู้ทำการรักษาจะเป็นผู้ประเมินความเหมาะสมเป็นรายบุคคลด้วยตัวเองก่อนเข้ารับการรักษาตามกระบวนการรักษาเบื้องต้นอยู่แล้ว

เรียบเรียงโดย besuzy