ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายหรือไม่ ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนฉีด

0
32
ฟิลเลอร์หน้าผาก
ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นหัตถการที่จะช่วยตอบโจทย์สาวๆ ที่ปรารถนาการมีใบหน้าที่สวยโดดเด่นมากกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นการช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะในผู้ที่มีหน้าผากบุ๋มลึกลงไป หรือบริเวณพื้นผิวหน้าผากที่ไม่เท่ากัน ฟิลเลอร์จะสามารถช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องนั้นให้กลับมาสวยเด่นเป็นสง่ามากกว่าเดิมได้ 

นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากยังช่วยให้สาวๆ ที่มีใบหน้าหมอง ไม่สวยสดใส กลับมาดูดีมากยิ่งขึ้นได้ เพราะหน้าผากถือเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า หากรูปทรงของหน้าผากไม่เข้าที่ หรือมีรูปทรงที่ผิดเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็น ก็จะส่งผลต่อส่วนอื่นๆ บนใบหน้าได้เช่นเดียวกัน 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากถือเป็นการเสริมความงามบนใบหน้าให้กับคุณสาวๆ ที่ใช้เวลาในการทำไม่นาน โดยระยะเวลาในการทำอยู่ประมาณ 10-30 นาที อีกทั้งยังเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ดูแลตัวเองไม่ยุ่งยากหลังการทำ 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายหรือไม่ 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะอันตรายหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับเทคนิคในการฉีดของแพทย์ รวมถึงสารฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ในการฉีด เพราะถ้าหากแพทย์ที่ฉีดขาดความเชี่ยวชาญหรือประสบการณ์ในการฉีด ก็จะทำให้ฉีดผิดตำแหน่ง และไม่สามารถปรับรูปทรงหน้าผากได้ตามที่คนไข้ต้องการได้ หรือถ้าหากใช้สารฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านมาตรฐานอย. หรือเป็นสารฟิลเลอร์ปลอมแปลง เกรดต่ำ เมื่อนำมาฉีดก็อาจจะทำให้ผิวหน้าเกิดบิดเบี้ยวไม่ได้รูปทรงที่ต้องการ หรือสารฟิลเลอร์ตกค้างในผิวหน้าไม่สลายไปตามระยะเวลาที่ควรจะเป็น ทำให้เกิดผลข้างเคียงอันตรายตามมาได้ 

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ได้ผลที่ปลอดภัยและตรงใจที่สุดนั้น ควรฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้สารฟิลเลอร์แท้ที่เป็นสารไฮยาลูรอนิคที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และสลายไปตามธรรมชาติในระยะเวลา 4-6 เดือน หรือมากที่สุด 1-2 ปี เพราะสารเหล่านี้จะไม่ทิ้งสารตกค้างเอาไว้ภายในร่างกาย ทำให้เกิดความปลอดภัยต่อตัวคนไข้ อีกทั้งยังสารไฮยาลูรอนิคแท้ จะมีคอลลาเจนผสมอยู่ด้วย ทำให้เกิดความตึงของผิวในการบริเวณที่ฉีดเพิ่มมากขึ้น 

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี 

ฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในการใช้ตามคลินิกต่างๆ ทั่วประเทศไทย ส่วนใหญ่แล้วเป็นฟิลเลอร์ที่มักจะนำเข้ามาจากต่างประเทศ เพราะมีคุณภาพดีที่สุดในการใช้เป็นสารเติมเต็มบนผิวหน้าของคนไข้ โดยมียี่ห้อและราคาให้เลือกแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและระยะเวลาในการคงสภาพอยู่ภายในผิวหน้าของฟิลเลอร์นั้นๆ ซึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คือ Juvaderm ที่มีประสิทธิภาพในการเติมเต็มผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม อยู่ได้ยาวนาน 1-2 ปี ฉีดแล้วเนียนกลืนไปกับผิว ส่วนยี่ห้อ Restylane ก็ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยข้อดีตรงที่ฉีดแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน กลมกลืนไปกับผิว 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องใช้กี่ CC

โดยปกติแล้ว แพทย์จะทำการประเมินรูปหน้าของคนไข้ก่อนที่จะทำการฉีด เพื่อพิจารณาว่าควรฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกี่ CC ซึ่งส่วนใหญ่ปริมาณที่ฉีดนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 2-5 CC ขึ้นอยู่กับรูปทรงหน้าผากคนไข้ และบริเวณที่ต้องการแก้ไขจุดบกพร่อง 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก บวมไหม บวมกี่วัน

อาการบวมหลังจากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อาจจะเกิดขึ้นได้หลังจากทำการฉีด ขึ้นอยู่สภาพผิวของแต่ละบุคคล ดังนั้นหากคุณพบว่าหน้าผากบริเวณที่ฉีดมีอาการบวมมากขึ้น ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะอาการเหล่านั้นจะสามารถหายไปได้ภายในไม่กี่วัน คนไข้ที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วพบอาการบวม ควรงดทำกิจกรรมหนักๆ หมั่นประคบเย็นบริเวณที่บวม และดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้สารฟิลเลอร์ออกฤทธิ์และคงสภาพได้ดีขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่

ราคาของการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละคลินิกนั้นแตกต่างกันออกไป แล้วแต่สารฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมไปถึงเทคนิค และโปรโมชั่นที่ทางคลินิกนั้นๆ มีอยู่ โดยปกติแล้วถ้าเป็นสารฟิลเลอร์ระดับไฮเอนด์อย่าง Juvaderm ก็จะมีราคาตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป เพราะฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้จะคงสภาพอยู่ในผิวหน้าได้นานกว่าฟิลเลอร์ตัวอื่นๆ 

สำหรับใครที่กำลังต้องการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อปรับรูปทรงหน้าผากให้เป๊ะปังมากขึ้น อย่าลืมนำเอาข้อพิจารณาเหล่านี้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนฉีดเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตรงใจคุณมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/blogs/forehead-filler-and-temp-filler/