ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายอย่างที่ใครเขาว่าจริงหรือไม่

0
364
ฉีดฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ปัญหาหน้าเหลี่ยม คางสั้น คางย้อย ทำให้สูญเสียความมั่นใจ ข่าวดี ตอนนี้สามารถปรับรูปหน้าให้ดูเรียวได้รูป ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมให้เจ็บตัว ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้าเฉพาะจุดให้ใบหน้าดูเรียว คางได้รูป ใบหน้าสมส่วน โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

ฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อห้าม

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มที่มีสารชนิดเดียวกับผิว ซึ่งถือว่าปลอดภัย แต่ถึงอย่างไรก็มีข้อห้ามสำหรับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์คาง ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก แต่ไม่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก ซึ่งข้อห้ามหลังการฉีดฟิลเลอร์คาง ได้แก่ ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ภายใน 48 ชั่วโมง ,งดทำเลเซอร์หน้าภายใน 2 สัปดาห์ และไม่ควรไปอบซาวด์หน้าภายใน 48 ชั่วโมง 

เหตุผลที่ควรงดสิ่งเหล่านี้เพราะว่า หากเราดื่มแอลกอฮอล์ หรือเผลอไปทำเลอร์หน้า หรือไปอบซาวด์หน้า มันจะไปกระตุ้นทำงานของฟิลเลอร์ซึ่งมีผลต่อการปรับรูปหน้าในช่วงแรก แต่ไม่ต้องกังวลไป เรายังสามารถจับ การสัมผัสใบหน้า การล้างหน้า แต่งหน้า ได้ตามปกติ 

ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม

อันตรายของการฉีดฟิลเลอร์คาง ขึ้นอยู่กับการเลือกสถานเสริมความงาม เพราะอันตรายส่วนใหญ่มาจากคุณภาพของฟิลเลอร์และความผิดพลาดของแพทย์ที่ขาดความชำนาญ หากเจอแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญก็เสี่ยง เพราะหากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดแดง จะทำให้ไปอุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงดวงตา ทำให้ตาบอดได้ หรืออาจอุดตันเส้นเลือดแดงไปเลี้ยงสมองทำให้เกิดอันตราย แต่เท่าที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยเกิดเรื่องนี้ แต่ถึงยังไง เราต้องระมัดระวังรอบคอบ โดยการเลือกไปฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจะดีกว่า

และการลดความเสี่ยงอีกอย่างคือ การเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มี อย. เรามีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบและสอบถามจากแพทย์ได้ ไม่ต้องกลัวโดนด่า ไม่ต้องเกรงใจ เพราะสิ่งนั้นมันจะฉีดเข้าที่ใบหน้าของคุณ เรื่องบางเรื่อง เรื่องมากไว้จะปลอดภัยกว่า ซึ่งหากเป็นสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน แพทย์เขาก็จะแนะนำและเลือกฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานสำหรับลูกค้าอยู่แล้ว  

วิธีลดความเสี่ยงที่ดีที่สุด คือ พอใจในใบหน้าของตัวเอง เพราะความสวยที่ธรรมชาติสร้างให้คือ ความสวยที่แตกต่าง ความแตกต่างนี่ล่ะที่ทำให้แต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งสมัยนี้เราใช้เทคนิคการแต่งหน้าทำให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ แต่ถ้าต้องการฉีดฟิลเลอร์คางจริงๆ ก็ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญจริงๆ และที่สำคัญคือ ทำแล้วต้องไม่ให้กระทบต่อการเงิน เพราะการ ฉีดฟิลเลอร์คาง ก็ต้องมีความพร้อมด้านการเงินพอสมควร

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

ปัจจุบันมีสถานเสริมความงาม หรือคลิกนิกความงามอยู่มากมาย ที่เสริมความงาม ปรับรูปหน้า แก้ปัญหาคางไม่ได้รูป ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง ทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบาย สามารถเลือกสาขาใกล้บ้านได้ การตรวจสอบวิธีง่ายๆ คือ

สอบถามชื่อแพทย์ประจำคลินิคหรือสถานเสริมความงามเพื่อไปตรวจสอบรายชื่อแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางจากเว็บไซต์สมาคมแพทย์ผิวหนัง ที่นี้เราก็จะสวยแบบสบายใจ หายห่วง หรือหากยังไม่วางใจ ก็ลองค้นหารีวิวจากสถานเสริมความงามนั้น ว่ามีดราม่าจากลูกค้าหรือไม่ ซึ่ง 2 วิธีนี้ก็คงไม่ยากเกินไปรับรองทำให้เรามั่นใจขึ้นเยอะ 

หากยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน แนะนำ vsquare clinic มีหลายสาขา และอีกหนึ่งแห่งที่แนะนำคือ  vsquare ลองสอบถามข้อมูลกันดูนะคะ

ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคา

การฉีดฟิลเลอร์คาง ถึงแม้จะอยู่ได้ในระยะเวลาที่จำกัด คือตั้งแต่ 6 เดือน ถึงนานสุด 1 ปีครึ่ง แต่ต้องยอมรับว่าลูกค้าต้องเตรียมงบประมาณไว้พอสมควร เพราะการฉีดฟิลเลอร์คาง ที่เป็นฟิลเลอร์ได้มาตรฐาน มี อย. ราคาสูงพอสมควร ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 10,000 – 15,000 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณของฟิลเลอร์ที่ฉีดด้วย 

ฉีดฟิลเลอร์คาง กี่ซีซี

การฉีดฟิลเลอร์คาง จะต้องฉีดกี่ซีซีนั้น ขึ้นอยู่ปัญหาโครงสร้างของใบหน้าโดยรวมด้วย ไม่ได้อยู่ที่คางเพียงอย่างเดียว เพราะการฉีดฟิลเลอร์คาง จะปรับคางให้ยาวแค่ไหน ต้องดูโครงหน้าโดยรวม อันนี้ขึ้นอยู่กับการพูดคุยกันครั้งแรก ซึ่งแพทย์จะแนะนำและมีตัวอย่างให้ดูรูปหน้าก่อนทำอยู่แล้ว แต่โดยส่วนมากจะใช้ประมาณ 1 ซีซี ก็เพียงพอ หากไม่พอใจก็สามารถปรับแก้ได้หลังจากทำครั้งแรกไป 1 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม

สำหรับคนที่กลัวการฝ่าตัดศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์คางย่อมเป็นทางเลือกที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์คางก็เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก เพราะหลังจากฉีดเสร็จก็สามารถแต่งหน้าทาปากออกไปทำงานได้ทันที และได้รูปหน้ารูปคางตรงกับความต้องการทันทีเช่นเดียวกัน ที่สำคัญไม่มีรอยแผลกวนใจ ไม่เป็นที่ผิดสังเกตกับคนรอบข้างด้วย

ฉีดฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน

ปัญหาการบวม สำหรับการฉีดฟิลเลอร์คางแทบจะไม่มีเลย เพราะนอกจากจะไม่มีอาการบวมแล้ว ยังไม่มีรอยแผล รอยเขียวช้ำให้กังวลใจ มีแต่รอยแผลเล็กๆทีเกิดจากเข็ม แต่ก็สามารถแก้ปัญหาด้วยการแต่งหน้าปิดทับได้สบายๆ  พอทำเสร็จใบหน้าสวย คางได้รูป ปรับรูปหน้าได้ทันที ที่สำคัญคือสวยแบบเป็นธรรมชาติ ใบหน้าได้รูปแต่ไม่เปลี่ยนแบบผิดหูผิดตา ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ ต่อไป คางเหลี่ยม คางสั้น หน้ากลม ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป  

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง

1.ไม่คงทนถาวร เพราะการฉีดฟิลเลอร์คาง จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี เมื่อถึงเวลาคางก็กลับสู่สภาพเดิม ซึ่งทำให้ต้องกลับมาทำใหม่ทุกปี ทำให้อาจเกิดความกังวลในรูปหน้าที่เปลี่ยนแปลง

2. เสี่ยงต่อการใช้ฟิลเลอร์ปลอม เนื่องจากของปลอมมีราคาถูก หลายคนไม่เข้าใจคิดว่าเป็นสารชนิดเดียวกัน ทำให้เกิดอันตรายได้

3. มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นตาบอดได้ ถ้าหากเลือกทำกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้จากเว็บไซต์สมาคมแพทย์ผิวหนัง

ข้อดีของการฉัดดฟิลเลอร์คาง

  • แก้ปัญหารูปหน้า เช่น หน้าเหลี่ยม คางสั้น คางย้อย ปรับให้ใบหน้าเรียวยาวได้รูปตามที่ต้องการ
  • ไม่เป็นอันตรายเพราะฟิลเลอร์เป็นสารชนิดเดียวกับผิวของเราไม่เป็นอันตราย (ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน)
  • ปรับรูปหน้าได้เร็วเห็นผลทันทีหลังฉีด
  • หลังฉีดใช้ชีวิตได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้น เพราะไม่มีรอยแผล รอยเขียวช้ำ บวมแดง มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ที่สามารถแต่งหน้าปิดได้

ฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดเสริมคาง ?

พอได้ยินคำว่าผ่าตัดเสริมคาง คงทำให้หลายๆคนกลัว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนก็เลือกที่จะทำการผ่าตัด เพราะการผ่าตัดเสริมคางทำให้แก้ปัญหารูปหน้าที่สร้างความไม่มั่นใจให้กลับมาสวยเรียวได้รูปแบบถาวรไม่ต้องมาทำบ่อยๆ พูดง่ายๆว่าเจ็บตัวครั้งเดียวคุ้มยาวเลย  ส่วนคนที่เลือกการฉีดฟิลเลอร์ส่คางส่วนมากจะกลัวการผ่าตัด

และไม่มีเวลาพักฟื้น อาจจะด้วยภารกิจที่ยุ่ง และไม่อยากให้คนรอบข้างรู้ว่าไปผ่าตัดศัลยกรรมมา เพราะหากเลือกการผ่าตัดเสริมคาง ใบหน้าจะเปลี่ยนไปมากและมีอาการบวมในช่วงแรก สำหรับคนที่ไม่กลัวว่าคนอื่นจะรู้ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะสมัยนี้การผ่าตัดศัลยกรรมถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว 

หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดเจน ระหว่างการฉีดฟิลเลอร์คาง กับ การผ่าตัดเสริมคาง การผ่าตัดเสริมคางนั้น หลังผ่าตัดจะมีรอยแผลจากการผ่า มีรอยเขียวช้ำ ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน สำหรับคนทำงานอาจจะต้องลางานเป็นสัปดาห์ เพื่อพักฟื้น ให้หน้าเข้ารูปเป็นปกติ และใบหน้าหลังผ่าตัดจะเปลี่ยนไปมากจนคนอื่นสังเกตได้เลย  แต่ข้อดีคืออยู่นานหากพอใจก็ไม่ต้องไปทำซ้ำทุกปีเหมือนการฉีดฟิลเลอร์ 

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์คาง มีข้อดีตรงที่ รูปหน้า รูปคาง เปลี่ยนรูปตามต้องการทันทีหลังทำ สามารถแต่งหน้าไปทำงานได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น เพราะไม่มีรอยแผล รอยเขียวช้ำ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่อยู่ได้ไม่นาน เพียง 6 เดือน หรือนานสุดก็ไม่เกิน 1 ปี ครึ่ง รูปหน้ารูปคางก็จะกลับสู่สภาพเดิม ต้องทำซ้ำทุกปี  

ขอบคุณเนื้อหาจาก vsquareconsult.com