เรียกคืนหุ่นสวยด้วย Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็นแบบเร่งด่วน

0
124

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็นแบบเร่งด่วน

เมื่ออายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญเริ่มลดลง ส่งผลให้การปริมาณไขมันส่วนเกินก่อตัวเพิ่มมากขึ้น แต่เรายังใช้ชีวิตเหมือนเดิมแบบรับประทานอาหารตามใจปาก กินอะไรก็อร่อยไปหมด เจ้าไขมันส่วนเกินจึงสะสมในร่างกายพอกพูนเรื่อยๆ แถมดื้อ กำจัดออกไปได้ยาก แม้จะพยายามออกกำลังกายมากขึ้นแล้วก็ตาม ดังนั้นการนำเทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Coolsculpting เข้ามาช่วยจึงเป็นหนึ่งทางออก เรียกคืนหุ่นสวย กำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านี้ให้ออกไป แบบไม่ต้องออกแรงเหนื่อย รวดเร็ว และไม่เจ็บตัว

Coolsculptingสลายไขมันด้วยความเย็นเป็นอย่างไร

Coolsculpting คือ นวัตกรรมการกำจัดไขมันด้วยความเย็น โดยการส่งผ่านความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง -11°C ลงไปใต้ชั้นผิวหนัง ตรงเข้าสู่ชั้นไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันหยุดทำงาน และตายไปโดยไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาใหม่ได้  

coolsculpting การใช้
coolsculpting การใช้

โดยไขมันที่เป็นผลึกจะค่อยๆ ถูกกำจัดออกทางระบบน้ำเหลือง และถูกขับออกจากร่างกาย ส่วนเซลล์ไขมันที่ยังเหลือนั้นจะ  ค่อยๆ เรียงตัวใหม่ ทำให้ชั้นไขมันบางลง ส่งผลให้รูปร่างดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น สามารถลือกจุดที่มีไขมันส่วนเกินที่ยากต่อการ  กำจัดโดยการคุมอาหารหรือการออกกำลังกาย เช่น หลังเอว สะโพก ต้นขา ต้นแขน เหนียง  

ผอมแต่มีพุง Coolsculpting ช่วยได้

การลดไขมันหน้าท้อง หรือ พุง ที่หลายคนเรียกกันจำเป็นต้องออกกำลังกายให้หนัก เช่น การเล่นเวท ยกน้ำหนัก  หรือชกมวย ถึงจะกำจัดำไขมันเหล่านี้ได้ แต่หากไม่มีเวลาออกกำลังกาย การสลายไขมันด้วยความเย็น coolsculpting  นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดไขมัน ขจัดเซลลูไลท์ ที่ได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ นอกจากช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพ เพราะผู้ที่มีพุงยื่นหรือมีไขมันสะสมบริเวณท้องมากเกินไป อาจเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพสารพัด ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง

เราสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินด้วยวิธีอื่นๆ อีกหรือไม่  

การสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด สามารถทำได้ในวิธีอื่นๆ เช่น การเข้าฟิตนิส การนวดกระชับสัดส่วน  การฉีดเมโสแฟตเพื่อลดสัดส่วน การดูดไขมัน และการผ่าตัด ซึ่งวิธีการหลักๆ เหล่านี้อาจมีข้อจำกัด เช่น

–          การเข้าฟิตนิส ออกกำลังกายต้องใช้ระยะเวลาในการลดไขมันส่วนเกินและความอดทน

–          ฉีดเมโสแฟตเพื่อลดสัดส่วน การออกฤทธิ์ของตัวยาอาจไม่เป็นที่พอใจในบางราย เนื่องจากขึ้นกับปัจจัยของร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนฉีดเมโสแฟตแล้วเห็นผลดีมาก บางคนไม่เห็นผล

–          การดูดไขมัน หลังทำจะเกิดรอยบวมช้ำค่อนข้างเยอะ เกิดจากการฉีกขาดของเส้นเลือดฝอยขณะที่สอดท่อเข้าไปเพื่อดูดไขมันตามจุดต่างๆ ต้องพักฟื้นประมาณ 1 เดือนหลังทำ เพื่อให้อาการปวดระบมและอาการบวมดีขึ้น

–          การผ่าตัดกระชับหน้าท้อง (Abdominoplasty) คือการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง มักนำมาใช้กำจัดไขมันและแก้ไขผิวหนังบริเวณท้องที่หย่อนยาน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการผ่าตัด ย่อมมีเรื่องของบาดแผล เจ็บตัว และต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน

ดังนั้นการกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันเฉพาะจุด เพราะ สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินที่เซลล์ไขมันโดยตรง สามารถทำลายไขมันออกจากร่างกายได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้นเป็นเวลานาน และไขมันที่ถูกทำลายด้วยนวัตกรรม Coolsculpting จะตายถาวร ไม่เกิดเซลล์ไขมันขึ้นมาใหม่อีกสัดส่วนลดลงอย่างชัดเจน แบบไม่เจ็บตัว

ข้อดีของ Coolsculpting

Coolsculpting ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดี มีความปลอดภัย เพราะถูกคิดค้นจากนายแพทย์ Dieter Manstein และ นายแพทย์ R.Rox Anderson แห่งมหาวิทยาลัย Harvard  มีข้อมูลวิจัยที่ได้รับการรองรับ  การรักษาจะใช้เวลาต่อเนื่องประมาณ 35 นาที – 1 ชั่วโมง หลังการรักษาพบว่าเซลล์ไขมันมากถึง 20-25% จะถูกทำลาย เห็นผลการรักษาได้ตั้งแต่หลังรับการรักษาครั้งแรกเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลามารับการรักษาบ่อย ๆ และจะเห็นผลชัดเจนขึ้น  ประมาณ 2-3 สัปดาห์ และยิ่งชัดเจนมากยิ่งขึ้นใน 6 สัปดาห์ และดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในเดือนที่ 2 เซลล์ไขมันที่ตายแล้ว ร่างกายจะขจัดออกไปเรื่อยๆ จนเข้าเดือนที่ 4

Coolsculpting เหมาะและไม่เหมาะกับใคร

ผู้ที่เหมาะสมต่อการรักษาด้วย Coolsculpting คือ ผู้ที่มีไขมันสะสม ต้องการลดเฉพาะส่วน เช่น ผู้ที่มีหน้าท้อง เพิ่งคลอดบุตร หรือผู้ที่ต้องการลด สะโพก ต้นขา ปีกหลังใต้วงแขน แต่อย่างไรก็ตามควรออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เหมาะสมต่อร่างกายควบคู่กันไปด้วยที่สำคัญเซลล์ไขมันที่ถูกขจัดไปแล้วจะไม่กลับมาอีกไม่แนะนำให้ทำใน 5 กลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ 1.หญิงตั้งครรภ์ หรือ หญิงที่อยู่ในระหว่างให้นมบุตร 2.ผู้ที่แพ้ความเย็น เช่น ลมพิษจากความเย็น โรคกลัวความเย็น 3.ผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ 4.ผู้ที่ติดอุปกรณ์ใดๆ ในร่างกาย อาทิ เครื่องกระตุ้นหัวใจ 5.ผู้ป่วยที่เพิ่งผ่าตัดในบริเวณที่จะทำการรักษา

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี

หากกำลังมองหาคลินิก ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี แนะนำเลยที่นี่ vsq

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.vsquareclinic.com/blogs/coolsculpting-vs-other-methods/